Công ty CP và XNK Tiến Phước - Nhà Phân Phối Độc Quyền Sản Phẩm Nhà Máy Phân Bón Nhật - Nam

Bảo vệ thực vật và Quản lý thị trường quyết tâm lập lại trật tự thị trường phân bón


Chiều tối 26-2, đoàn lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật -Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương đã chủ động gặp mặt đầu xuân để thể thiện quyết tâm lập lại trật tự thị trường phân bón Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Quản lý thị trường búc xúc, tình hình phân bón giả tràn lan nhiều năm nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để, gây hại cho hàng chục triệu nông dân, hệ lụy vô cùng nặng nề. Chính vì vậy, ngành Quản lý thị trường rất muốn phối hợp ngành Bảo vệ thực vật lập lại trật tự thị trường phân bón.

Theo Nghị định Số: 108/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày ký ngày 20 tháng 9 năm 2017, Cục Bảo vệ thực vật được bàn giao phụ trách kiểm soát các loại phân bón giả từ Quản lý thị trường.

Hai bên đã trao đổi về rất nhiều vấn đề phức tạp từ những thủ đoạn tinh vi của phân bón giả cho đến những vướng mắc về các quy định pháp luật liên quan đến việc xử lý. Thí dụ như vụ phân bón giả của sản xuất phân bón giả của công ty Thuận Phong (Đồng Nai).
Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Bảo vệ thực vật đã thống nhất cao với Cục trưởng Quản lý thị trường cần phải xử lý triệt để nạn phân bón giả, vừa làm hại sản xuất trong nước, đặc biệt là gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe nhân dân, cũng như nền nông nghiệp đất nước của hàng chục triệu người nông dân.

Hai bên đã thống nhất thành lập ngay tổ công tác nhằm phối hợp để lập lại trật tự thị trường phân bón Việt Nam. Ông Hoàng Trung thể hiện quyết tâm: Đối với những vụ làm giả phân bón nóng mà Cục Quản lý thị trường phát hiện được thì không cần chờ văn bản giấy tờ, chỉ cần điện thoại cho nhau, Cục Bảo vệ thực vật sẽ sẵn sàng chỉ đạo phối hợp ngay với lực lượng quản lý thị trường để xử lý, còn văn bản sẽ hoàn thiện sau.

Tới đây, hai ngành sẽ bàn cụ thể về các quy chế phối hợp sao cho vừa đơn giản, nhanh, vừa đúng khuôn khổ pháp luật.

Với việc lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật và Cục Quảng lý thị trường thể hiện quyết tâm đầu xuân Mậu Tuất, người dân hoàn toàn có thể hy vọng thị trường phân bón Việt Nam sớm được lập lại trật tự.

Hoạt động

Mua bán, xuất nhập khẩu nông sản. Sơ chế và phơi sấy nông sản. Mua bán phân bón, đá granit. Bán buôn tinh bột và các lại thực phẩm khác. Dịch vụ cho thuê kho bãi. Bán buôn sắt, thép. Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Đại lý mua bán, ký gửi hàng hoá... Xem tiếp

Liên hệ

  • Công ty CP XNK Tiến Phước
  •  Hotline/Zalo: 0795.597.888 - Fax: 0256.6252257
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 107E Trần Hưng Đạo, P. Hải Cảng, Quy Nhơn, Bình Định