Display caption anywhere!

The text of your caption.

Display caption anywhere!

The text of your caption.

Happy Merry Christmas, Happy New Year 2022

Công ty CP và XNK Tiến Phước - Nhà Phân Phối Độc Quyền Sản Phẩm Nhà Máy Phân Bón Nhật - Nam

Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam

Thị trường phân bón thời gian cuối tháng 7 và đầu tháng 8 suy yếu do nhiều địa phương đã xuống giống vụ Thu Đông 2019. 

Dự báo sức tiêu thụ phân bón trong nước gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, nhiều khu vực chịu nắng nóng, hạn hán nên lượng phân bón chăm sóc cây trồng cũng giảm.

Cùng với đó, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu phân bón trong và ngoài nước trên thị trường cũng khiến giá các loại phân bón giảm nhẹ.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hạc Thúy, Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhận định, tình hình tiêu thụ phân bón sẽ ngày càng khó khăn do giá các loại nông sản có xu hướng giảm, cùng với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết. Đặc biệt, tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn còn tồn tại ở nhiều địa phương.

Ông Thúy đề nghị, Chính phủ sớm công bố bộ quy chuẩn quốc gia về phân bón hữu cơ. Ngoài ra, thời gian tới, cần có lộ trình chấm dứt, hạn chế dùng các hóa chất trong nông nghiệp; đồng thời, hạn chế và tiến tới chấm dứt dần dùng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích trong nông nghiệp. Điều này nhằm tạo điều kiện phát triển phân bón hữu cơ, phục vụ nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch ở Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội cũng cho rằng, cần quản lý chặt chẽ hơn các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước cũng như nhập khẩu trên thị trường; có chế tài xử lý nghiêm khắc hơn với việc sản xuất hàng giả, hàng nhái.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thanh, Cục trưởng Cục Hóa chất cho biết, Cục sẽ tăng cường kiểm soát thị trường phân bón và xử lý, xử phạt các sai phạm.

Hiện Bộ Công Thương đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường cả nước phối hợp chặt chẽ với các cơ quan công an, thanh tra các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và các cơ quan liên quan kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, gia công, kinh doanh phân bón vô cơ.
Đặc biệt, sẽ lưu ý việc lấy mẫu, kiểm nghiệm phân bón và chuyển hồ sơ các vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Theo thông tin từ Hiệp hội Phân bón Việt Nam, hiện giá phân bón trên thị trường trong nước và thế giới có xu hướng giảm nhẹ; trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ trong nước vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc đến cuối năm.

Hiện nay, giá phân phân bón DAP liên tục giảm theo xu hướng thị trường thế giới. Giá phân bón DAP của Trung Quốc hiện còn khoảng 9.500 đồng/kg, giảm khoảng 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước; giá phân bón DAP Đình Vũ giảm nhẹ khoảng 500 đồng/kg và hiện còn khoảng hơn 9.000 đồng/kg…

Như vậy, tính đến cuối kỳ tháng 7/2019, giá DAP đã giảm từ 10 – 15% và Urea giảm 4 – 10% so với đầu năm 2019.

Hiện giá bán lẻ nhiều loại phân Urê do trong nước sản xuất như Urê Phú Mỹ và Đạm Cà Mau, Urê Ninh Bình và Urê Hà Bắc tại Đồng bằng sông Cửu Long đang ở mức 360.000 - 390.000 đồng/bao. Còn nhiều loại Urê nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia, Nga, Malaysia, Qatar... giá 350.000 - 400.000 đồng/bao.

Các loại phân DAP sản xuất trong nước như DAP Đình Vũ, DAP Cà Mau có giá 500.000 - 640.000 đồng/bao, trong khi nhiều loại DAP nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc có giá từ 600.000 - 780.000 đồng/bao, tùy loại.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí cho biết, trong quý II/2019, ngành phân bón nói chung tiếp tục gặp khó khăn do thời tiết bất lợi, giá nông sản giảm sâu, làm giảm nhu cầu tiêu thụ phân bón.

Để ứng phó, Nhà máy NPK Phú Mỹ sản xuất thành công thêm 6 công thức sản phẩm mới, tùy theo loại cây trồng và vùng thổ nhưỡng, phù hợp cho người nông dân lựa chọn sử dụng trong canh tác, giúp giảm chi phí phân bón trong điều kiện giá nông sản đang ở mức thấp hiện nay./.

Nguồn sưu tập

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tiến Phước

Hoạt động

Mua bán, xuất nhập khẩu nông sản. Sơ chế và phơi sấy nông sản. Mua bán phân bón, đá granit. Bán buôn tinh bột và các lại thực phẩm khác. Dịch vụ cho thuê kho bãi. Bán buôn sắt, thép. Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Đại lý mua bán, ký gửi hàng hoá... Xem tiếp

Liên hệ

  • Công ty CP XNK Tiến Phước
  •  Hotline/Zalo: 0795.597.888 - Fax: 0256.6252257
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 107E Trần Hưng Đạo, P. Hải Cảng, Quy Nhơn, Bình Định