Công ty CP và XNK Tiến Phước - Nhà Phân Phối Độc Quyền Sản Phẩm Nhà Máy Phân Bón Nhật - Nam

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã giảm từ mức cao nhiều tháng

Trong tuần này do nhu cầu yếu từ Philippines và Trung Quốc, trong khi giá gạo tại Ấn Độ duy trì ổn định khi giao dịch ảm đạm.

Theo Reuters, giá gạo 5% tấm của Việt Nam giảm còn 345 - 350 USD/tấn vào thứ Năm (31/10), từ đỉnh 4 tháng rưỡi xác lập vào tuần trước là 350 - 355 USD.

"Giao dịch trên thị trường mỏng trong tuần này do nhu cầu yếu từ các khách hàng lớn như Philippines và Trung Quốc", một thương nhân có trụ sở tại TP HCM cho biết.

Xuất khẩu gạo Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay đã tăng 6,1% so với một năm trước lên 5,56 triệu tấn, nhưng doanh thu từ xuất khẩu giảm 7,8%, dữ liệu chính phủ cho thấy.

Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm không thay đổi so với tuần trước ở mức 368 - 372 USD/tấn.

"Giao dịch hiện không đáng kể do lễ hội Diwali. Nguồn cung mùa mới cũng đã bị trì hoãn do lượng mưa gần đây", một thương nhân có trụ sở tại Mumbai cho hay.

Giá gạo xuất khẩu tại nhà xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới đã phục hồi từ mức thấp trong 4 tháng với đồng rupee mạnh hơn vào tuần trước.

Nhiều bang trồng lúa có mưa trong vài ngày qua, gây thiệt hại cho vụ lúa sẵn sàng thu hoạch, các nhà xuất khẩu cho biết.

Trong khi đó, tại Thái Lan, giá gạo chuẩn 5% tấm đạt 390 - 413 USD/tấn, so với mức 396 - 410 USD vào tuần trước.

"Giá gạo trong nước thực sự khá thấp nhưng đồng baht mới thực sự là nhân tố thúc đẩy giá xuất khẩu và điều này đã cản trở những người mua quốc tế", theo một thương nhân có trụ sở tại Bangkok.

Các nhà xuất khẩu đã vật lộn với đồng baht mạnh trong năm nay, điều này đã khiến giá gạo xuất khẩu Thái Lan cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

"Nguồn cung mới sẽ dần được đưa vào thị trường trong vài tuần tới cho đến cuối năm nay và nếu các nhà xuất khẩu không thể bán, lượng tồn kho sẽ tăng và giá sẽ giảm", một nhà giao dịch khác ở Bangkok cho biết.

Ở nơi khác, Bangladesh sẽ mua 1 triệu tấn gạo và thóc, tăng từ 600.000 tấn trong năm ngoái, trong vụ thu hoạch sắp tới từ nông dân địa phương, những người phải chịu thiệt hại do chi phí sản xuất cao và giá trong nước thấp trong năm nay, Bộ trưởng Nông nghiệp Abdur Razzaque cho biết hôm 31/10.

Sản lượng gạo trong mùa mưa hoặc vụ mùa Aman, chiếm gần một phần ba sản lượng gạo hàng năm của quốc gia này là khoảng 35 triệu tấn, ước tính sẽ đạt 15,3 triệu tấn trong năm nay từ gần 14 triệu tấn năm ngoái, Bộ trưởng cho biết.

Nguồn sưu tầm

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tiến Phước

Leave a comment

Hoạt động

Mua bán, xuất nhập khẩu nông sản. Sơ chế và phơi sấy nông sản. Mua bán phân bón, đá granit. Bán buôn tinh bột và các lại thực phẩm khác. Dịch vụ cho thuê kho bãi. Bán buôn sắt, thép. Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Đại lý mua bán, ký gửi hàng hoá... Xem tiếp

Liên hệ

  • Công ty CP XNK Tiến Phước
  •  Hotline/Zalo: 0795.597.888 - Fax: 0256.6252257
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 107E Trần Hưng Đạo, P. Hải Cảng, Quy Nhơn, Bình Định